Tivi Samsung OLED là gì? Ưu điểm của Tivi OLED so với tivi LED thường?

Tivi Samsung OLED là gì? Ưu điểm của Tivi OLED so với tivi LED thường?

Tivi Samsung OLED đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Đồng nghĩa với đó là các thương hiệu tivi lớn cũng sẽ bắt đầu tham gia vào một cuộc cạnh tranh OLED khốc liệt. Vậy tivi Samsung OLED là gì? Ưu điểm của Tivi OLED so với tivi LED thường như thế nào? Với nhiều năm cung cấp các dòng tivi của các hãng nổi tiếng như tivi Samsung, tivi Sony, Tivi Lg , tivi Panasonic ,…hãy đi tìm hiểu vấn đề này cùng Điện máy HT nhé!

Tivi Samsung OLED là gì?

OLED viết tắt của từ tiếng anh Organic Light-Emiting Diode (các diode hữu cơ phát quang). Đây là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn.
Smart Tivi Samsung 4k 43inch 43au9000 11

Ưu điểm tivi OLED so với tivi LED thường

– Mỏng: Do cấu trúc tivi không cần đèn nền nên tivi OLED sẽ giảm thiểu được nhiều vật liệu trên tấm nền và khiến chúng mỏng hơn. Vì vậy ngôi vị “tivi mỏng nhất thế giới thì luôn là tivi OLED”.
– Dễ uốn cong: Cũng do không hề có đèn nền mà chỉ dùng một tấm nền hữu cơ, nên tivi OLED được xem là phù hợp để uốn cong hơn so với tivi LED thường.
– Hình ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc phong phú và chuẩn xác: Điểm ảnh trên tivi OLED tự bật/tắt độc lập, mỗi điểm ảnh đảm nhiệm một vai trò khác nhau nên nó có khả năng hiển thị màu cực kì tốt, hình ảnh có độ sâu ấn tượng.
Smart Tivi Samsung 4k 43inch 43au8000
– Độ tương phản cao và màu đen tuyệt đối: Tivi OLED dùng điểm ảnh tự phát sáng độc lập, khi không cần thì sẽ tắt hoàn toàn do đó tạo ra màu đen tuyệt đối trên tivi.
– Hiển thị hình ảnh chuyển động mượt mà: Tivi OLED có các điểm ảnh siêu nhỏ luôn bật/tắt liên tục một cách độc lập nên sẽ có thời gian đáp ứng rất cao và sẽ có khả năng hiển thị các cảnh chuyển động rất mượt.
– Tiết kiệm điện: OLED không cần đèn chiếu mà bản thân tự phát sáng nên tất nhiên sẽ tiết kiệm điện hơn so với màn hình LED.
Bên cạnh những ưu điểm thì tivi OLED cũng có 1 số những nhược điểm như giá thành cao và mẫu mã chưa phong phú. Điều này sẽ khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn hơn là các dòng tivi LED thường.

3 dòng tivi Samsung OLED nên mua nhất trong năm 2021 này

1. Smart Tivi QLED Samsung 4K 55Q65TA

mart Tivi QLED Samsung 4K 55Q65TA thuộc dòng tivi QLED cao cấp của hãng Samsung. Thiết kế màn hình phẳng, thanh mảnh, sang trọng, làm nổi bật vẻ đẹp của chiếc tivi khi đặt trong phòng khách nhà bạn.

Chiếc tivi 55 inch này có chân đế dạng chữ V ngược chắc chắn, đứng vững trên mọi bề mặt phẳng. Ngoài ra màn hình tivi Samsung được thiết kế không viền 3 cạnh còn giúp bạn mở rộng khung hình.

2. Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch 55Q60AA

Một tỷ sắc thái màu với công nghệ chấm lượng tử

Công nghệ Quantum Dot – hiển thị 100% dải màu. Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch 55Q60AA đưa ánh sáng đến một thế giới khác với công nghệ tuyệt vời mang đến hàng tỷ sắc thái màu sắc ngoạn mục, trung thực ngay cả trong những cảnh sáng.

Smart Tivi Samsung Qled 4k 55 Inch Qa55q60aa 20

3. Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch 65Q80AA

Direct Full Array – Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch 65Q80AA với các vùng tập trung của đèn LED được điều khiển chính xác hiển thị màu đen cực sâu và màu trắng tinh khiết.
Smart Tivi Samsung Qled 4k 50inch Qa50q80aa

Điện Máy HT  Địa chỉSố 41, Ngõ 2, Phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline0918.16.66.96 * 0911.73.73.30

Địa chỉ website mua hàng uy tínhttps://dienmayht.com/

Facebook điện máy HThttps://www.facebook.com/dienmayht41

Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDmKf9WHDwQbDxZd_dYkplw

Linkedin điện máy HT: https://www.linkedin.com/in/dien-may-ht/

Pinterest điện máy HT: https://www.pinterest.com/dienmayhtvietnam/

Instagram điện máy HT: https://www.instagram.com/dienmayht/