UA-208647106-1

5 sai lầm thường mắc phải khi dùng tủ lạnh dung tích lớn

1. Mở tủ quá nhiều lần trong ngày

Tủ lạnh dung tích lớn Mở tủ quá nhiều lần trong ngày là một sai lầm cực lớn đối với người dùng tủ lạnh dung tích lớn lẫn dung tích nhỏ. Mỗi lần mở tủ, bạn không nên mở quá 60 giây vì khí lạnh rất dễ bị thất thoát ra ngoài, khiến hơi lạnh không ổn định dễ gây hư hỏng thực phẩm.

Không những vậy, với những tủ lạnh dung tích lớn người dùng còn mất nhiều thời gian để lấy và sắp xếp lại nguyên liệu. Chính vì thế mà bạn không nên mở tủ quá nhiều lần hay mở tủ quá lâu khiến tủ trở nên hao hụt lượng lớn hơi lạnh và rất tốn điện.

5 sai lầm thường mắc phải khi dùng tủ lạnh dung tích lớn

2.Cất nhiều loại thực phẩm mà không dùng đến

Do tủ lạnh có dung tích lớn nên người dùng thường có thói quen cất giữ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau kể cả các loại kẹo ngọt, thực phẩm chức năng, thực phẩm khô,… Tuy nhiên, lâu ngày không sử dụng những thực phẩm này sẽ hết hạn sử dụng và hư hỏng.

Thế nên, để tiết kiệm năng lượng và bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, thì bạn không nên cất quá nhiều loại thực phẩm không dùng đến vào trong tủ lạnh. Bạn chỉ nên bảo quản những thực phẩm cần thiết và sử dụng hết trong tuần giúp tiết kiệm điện năng và tạo không gian thông thoáng cho tủ.

5 sai lầm thường mắc phải khi dùng tủ lạnh dung tích lớn

3. Để tủ lạnh quá nhiều khoảng trống

Trái ngược với người dùng có thói quen bảo quản nhiều loại thực phẩm, thì một số người dùng không bảo nhiều thực phẩm, để tủ quá nhiều khoảng trống. Lý do có thể là:

  • Tủ có dung tích lớn nên khi thực phẩm hết không kịp bổ sung thực phẩm mới.
  • Nhu cầu sử dụng tủ lạnh không nhiều, chỉ cần lưu trữ một lượng thực phẩm nhỏ trong tủ.

Bạn không nên để tủ lạnh có quá nhiều khoảng trống vì khiến tủ tốn điện do lượng lớn hơi lạnh sẽ mất đi ngay lập tức khi bạn mở tủ ra. Giải pháp tốt nhất là bạn hãy sắp xếp thực phẩm hợp lý hoặc lựa chọn tủ lạnh có dung tích dựa vào số lượng thành viên trong gia đình.

Bảng tiêu chí lựa chọn dung tích tủ lạnh dựa vào số lượng thành viên trong gia đình:

5 sai lầm thường mắc phải khi dùng tủ lạnh dung tích lớn

4.Không điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn lạnh

Hầu hết, các dòng tủ lạnh dung tích lớ n được trang bị nhiều ngăn, với các tủ lạnh nhiều cửa có thể có đến 6 ngăn tủ và các cánh đều có cửa mở riêng biệt. Đồng thời, các ngăn của tủ cũng có mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau.

Vì vậy, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn lạnh. Chẳng hạn như bạn không thể chỉnh nhiệt độ của ngăn rau củ cùng nhiệt độ với ngăn đựng các loại nước trái cây vì mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ bảo quản khác nhau.

5 sai lầm thường mắc phải khi dùng tủ lạnh dung tích lớn

5. Không chú ý vệ sinh tủ lạnh

Việc vệ sinh tủ lạnh dung tích lớn sẽ mất nhiều thời gian và vất vả hơn vì có nhiều ngăn tủ nhỏ bên trong. Bạn hãy vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ khoảng 2 – 3 tuần/lần để đảm bảo không gian tủ luôn trong lành, sạch khuẩn.

Nếu tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút có hại phát triển vì tủ là nơi bảo quản trực tiếp thực phẩm chín và sống. Thế nên, bạn hãy chú ý vệ sinh tủ lạnh định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

5 sai lầm thường mắc phải khi dùng tủ lạnh dung tích lớn

Điện máy HT Cam kết với khách hàng

  1. Hàng bảo hành chính hãng số 1 tại Hà Nội
  2. Được hỗ tợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí
  3. Tư vấn tận tình và chu đáo
  4. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình tận tâm hài lòng khách hàng

Điện Máy HT  Địa chỉ: Số 41, Ngõ 2, Phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0918.16.66.96 * 0911.73.73.30

Địa chỉ website mua hàng uy tín: https://dienmayht.com/

Facebook điện máy HT: https://www.facebook.com/dienmayht41

Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDmKf9WHDwQbDxZd_dYkplw